Cafe espresso là gì

Thông tin về ngắn gọn về lịch sử hình thành cafe espresso, mô tả chính xác đầy đủ về cafe espresso đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi cafe espresso là gì?

Ngày đăng: 06-02-2016

1,555 lượt xem

Cafe espresso là gì? cafe espresso đã được sử dụng từ những năm 1880, trước khi máy pha cà phê xuất hiện. Cafe espresso được làm từ hạt cà phê tươi rang tại nhất hai tuần trước khi sử dụng, say cà phê trước khi pha, ủ cà phê và uống luôn. 

Lý tưởng nhất, tất cả các quán cà phê và nhà hàng sẽ phục vụ cà phê thậm chí thường xuyên ủ như espresso. Mùi thơm của cà phê tốt là tinh tế và mất đi trong vài phút sau khi xay, cho dù nó được ủ hay không.

Đối với nhiều công nhân, chờ đợi năm phút cho cà phê chiết xuất ra là thời gian quá dài. Họ cũng đã quá vội vàng 100 năm trước khi phát minh bắt đầu tìm kiếm những cách nhanh hơn để có cà phê ngay khi đặt hàng. Đó là thời đại của hơi nước, nỗ lực đầu tiên sử dụng hơi nước thay vì nước. Một contraption sử dụng tại Hội chợ năm 1896 thế giới có thể phà 3000 tách cafe mỗi giờ. Thật không may, cà phê hơi ủ mùi vị khủng khiếp kể từ cà phê nói chung cần nấu ở ngay dưới sôi (195-205 ° F hay 90-96 ° C) đến hương vị tốt nhất của mình. Năm 1901, nhà phát minh người Ý Luigi Bezzera đã đưa ra một giải pháp khả thi. Pavoni sản xuất những chiếc máy pha cà phê espresso đầu tiên vào năm 1905.

Cafe espresso là gì

Cafe espresso là gì

Máy này pha cafe bằng hơi nước nhưng hơi nước không tiếp xúc với cà phê. Thay vào đó, áp lực hơi nước ở phía trên cùng của nước lực nồi hơi ở dưới cùng của lò hơi thông qua cà phê xay. Cà phê được tổ chức trong một nhóm bao gồm một portafilter , một giỏ lọc kim loại và đồng thau tháo lắp, một đầu bia vào đó portafilter gắn. Các đường ống và các nhóm đã được thiết kế để hoạt động như bộ tản nhiệt, vì vậy nhiệt độ của nước áp lực giảm từ 250 ° F (120 ° C) trong lò. Nguyên tắc sản xuất này vẫn được sử dụng trong bếp của mochapots. Kể từ khi nước đã được ép bằng áp lực, cà phê có thể được nghiền mịn hơn so trước kia, giảm chu kỳ sản xuất tối thiểu từ khoảng 4 phút 30 giây. Máy pha cà phê espresso và cà phê phin đi kèm của họ đã trở thành trang bị tiêu chuẩn cho pha cà phê ở Ý, miền Nam nước Pháp, Tây Ban Nha và Mỹ Latin. Trong các phần khác của thế giới, nó theo sau người nhập cư người Ý phổ biến nó trong mỗi quốc gia mà họ định cư.

Công nghệ này đã được lan truyền và phương pháp này không còn được coi là phương pháp pha cà phê đặc biệt. Trong những năm 1920 đến năm 1940, kỹ sư người Ý đã thử nghiệm với các thiết bị bơm để tăng áp lực pha chế cà phê. Một thực tế đầu tiên được phát triển bởi Cremonesi vào năm 1938 và sản xuất bởi Achille Gaggia vào năm 1946. Nó được sử dụng một bàn tay trợ piston. Trên các máy thuộc loại này, áp suất hơi nước trong nồi hơi buộc các nước thành một hình trụ, nhưng sau đó nó được áp lực bởi một piston công suất khoảng 8-9 bar (120-135 PSI), hoặc 8-9 lần áp lực mà đã được phát triển bởi các máy hơi nước. Quyền hạn của piston được nén bằng một đòn bẩy ép xuống bởi các barista (Ý cho barkeep) -các người làm cho cà phê. Cũng như với các máy thế hệ cũ, các nhóm đòn bẩy được thiết kế để làm mát nước từ lò hơi với nhiệt độ sản xuất.

Bây giờ chúng ta có cà phê hiện đại theo nghĩa hạn chế của hạn cà phê pha với nước ở 8-9 áp lực thanh từ 90 ° C đến 96 ° C. Công nghệ này cũng giải thích tại sao cà phê hiện đại sử dụng số lượng tương tự trong một nhỏ uống một ounce như trước đây được sử dụng trong 2 ½ cà phê hơi demitasse ounce hoặc năm ounce thường tách cà phê. Các xi lanh áp suất cao chỉ có thể giữ nhiều nước, nếu không sức mạnh cánh tay cần để nén lò xo sẽ đã cấm. Cuối cùng, nếu nó được thực hiện vừa phải, áp lực sản xuất tăng tạo ra một lớp tốt đẹp của bọt trong cà phê được gọi là crema.

Truyền thuyết kể rằng những người bảo trợ đầu tiên uống các thuốc mới tại quầy bar cà phê Gaggia đã không nghĩ rằng nó rất đẹp. Họ hỏi, "Bọt này (sciuma - foam) là gì? Vào cà phê của tôi"  Vì vậy, để tiếp thị tốt hơn, Gaggia gọi là thức uống mới "Caffè crema" thay vì cà phê. Trong khoảng một thập kỷ, máy pha cà phê espresso được thực hiện với một số nhóm sử dụng phong cách một áp lực thanh hơi cũ và những người khác sử dụng chín thanh áp lực lò xo đòn bẩy mới lạ mà. Nhưng trong thời gian, phong cách mới đã chiến thắng và trở thành espresso đúng. Thuật ngữ "Caffè crema" được sống lại với một phong cách uống cà phê của người Thụy Sĩ trong những năm 80.

Những đổi mới tiếp theo đã được thương mại hóa vào năm 1961 bởi Faema. Thay vì một piston nằm giữa lò hơi và cà phê, họ đã sử dụng một máy bơm điện để di chuyển nước lạnh qua một bộ trao đổi nhiệt đi qua lò hơi. Các trao đổi nhiệt được thiết kế để làm nóng nước đến nhiệt độ ủ đúng. Kể từ khi nhóm đã không còn được sử dụng để làm mát nước, nó cũng có thể được tổ chức tại các nhiệt độ ủ đúng. Faema sử dụng một hệ thống tuần hoàn nước nóng để giữ cho nhóm nóng; các nhà sản xuất khác sử dụng một chiếc áo khoác nước nóng hoặc giữ nhóm tiếp xúc nhiệt gần với lò hơi cho các mục đích tương tự.

Các xi lanh trên nhóm đòn bẩy duy nhất tổ chức một ounce nước, hạn chế khối lượng có thể được sử dụng để chuẩn bị một espresso. Không có giới hạn như vậy đối với một máy bơm điện. Vậy tại sao không espresso đi trở lại là một chén thường xuyên, chỉ ủ nhanh hơn sử dụng áp lực? Đây là chính xác những gì người Thụy Sĩ làm cho thức uống tại gọi là cafe crema . Tuy nhiên, do thời gian các mô hình bơm điện mới đi ra, cà phê đã trở thành loại thức uống riêng của mình, và những người đã phát triển một hương vị cho "chén nhỏ." Sự thay đổi chỉ để Espresso được tạo ra bởi các máy bơm điện là sự ra đời của espresso gấp đôi, gấp đôi nước và tăng gấp đôi cà phê cho một thức uống với nồng độ giống hệt nhau và hương vị.

Máy pha cafe đòn bẩy đã được thiết kế từ những năm 1960, nhưng họ đã không đạt được một thị trường đại chúng vì hai thiếu sót nghiêm trọng: các nhóm quá nhỏ, vì vậy cà phê sẽ bị quá nóng sau một vài lần sử dụng. Các bước đột phá lớn tiếp theo đến cuối những năm 1970. Một công ty được gọi là Ulka giới thiệu một máy bơm nhỏ, rẻ tiền mà vẫn có thể tạo ra áp lực yêu cầu của espresso hiện đại. Điều này đã làm máy bơm nhà máy cà phê giá cả phải chăng và nhỏ một khả năng thực tế. Gaggia và nhanh Mill đưa ra các mô hình đầu tiên và nhiều nhà sản xuất khác ngay sau đó.

Xem thêm

>>> Cách pha cafe ngon nhất

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau với mỗi đối tượng khách hàng

******************************

Hướng dẫn cách phân biệt cà phê thật-giả, Nguyên chất-tạp chất

Bạn đang muốn mua bột cà phê nguyên chất đắp mặt

* Lưu ý: Cafe đắp mặt phải là cafe say rất mịn không phải cafe bột pha hàng ngày. Ngoài ra, cafe phải là cafe nguyên chất không có tạp chất tránh tác hại xấu cho da.

* Bạn muốn làm đẹp bằng cafe gọi ngay 0975 983 789 để mua bột cafe đắp mặt uy tín chất lượng

--------------------------------------------

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CỦA BSTAR
Buttom Giao hàng trên toàn quốc
 
Buttom Nhận giao hàng tận nhà cho bạn
 
Buttom Miễn phí cước giao hàng
 
Buttom Nhận hàng mới thanh toán tiền hàng
 
Buttom Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không phải nguyên chất

 

Ưu tiên khách hàng đặt mua online

 Liên hệ ngay: 0975 983 789

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Mua Cà phê chồn

BẤM VÀO HÌNH

Cà phê chồn

Cà phê sạch

Phân biệt cafe sạch

Sản xuất cafe bẩn

Cách pha cafe đá xay

Cách pha cafe capuchino

Làm đẹp bằng cà phê

Tẩy tế bào chết bằng cafe

Tắm trắng bằng cà phê

Mặt nạ cà phê sữa chua

Mặt nạ cà phê trị mụn

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 458,974

Đang online2