Bã cà phê có những tác dụng gì tốt nhất

Nhiều người đang muốn sử dụng bã cà phê nhưng hầu hết không ai biết tác dụng của bã cà phê như thế nào? tiết lộ 7 tác dụng của bã cà phê bạn nên biết để tận dụng

Ngày đăng: 03-08-2016

1,667 lượt xem

Bã cà phê có tác dụng gì? Cà phê không chỉ giúp bạn tỉnh tào mà sau khi nhìn vào danh sách những tác dụng của bã cà phê bạn sẽ thấy cà phê thật sự tốt cho bạn đến mức nào. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ ném bã cà phê mà sẻ sử dụng của bạn một lần nữa sau biết những tác dụng bên dưới của nó.

Làm thế nào để sử dụng bã cà phê hiệu quả

1. Chống lại côn trùng sâu bệnh phá hoại

Tác dụng chống sâu bọ của cà phê là có thật, hãy rắc bã cà phê xung quanh cây của nhà bạn để bảo vệ cây khỏi sâu bệnh phá hoại như kiến, ốc sên, và sên. Nếu bạn muốn phòng chống các loại động vật có vú như mèo chẳng hạn chỉ cần trộn thêm vỏ cam với bã cà phê là có thể ngăn các loại động vật kia tới quậy phá cây của bạn.

2. Làm phân bón trong vườn

Nếu bạn trồng đỗ quyên, cẩm tú cầu, đỗ quyên, hoa trà, hoa hồng... bã cà phê  có thể sẽ làm phân bón tốt cho các cây của bạn.Trộn bã cà phê với các lá cây cỏ kho hoặc rơm, sau đó rắc xung quanh cây của bạn. Bã cà phê sẽ cung cấp thêm nitơ và kali cho đất (các số đầu tiên và thứ ba trong các công thức phân bón: N - P - K) và maige cho cây.

Chỉ cần nhớ rằng phân bón bằng bã cà phê thiếu phốt pho và canxi nên nếu bạn muốn sử dụng bã cà phê làm phân kích thích hoa quả ra nhiều hơn thỉ cần phải thêm vôi hoặc gỗ mùn vào mới có tác dụng.

3. Tăng cường hàm lượng đạm 

Nếu bạn chưa sử dụng bã cà phê để làm phân bón ngay lập tức thì có thể bỏ bã cà phê vào trong đống phân xanh hoặc lá cây khô để để làm giàu lượng đạm cho phân trong thời gian ủ này. Ngoài ra, những loại sâu bọ côn trùng tốt cho đất có thể sinh sôi nãy nở tại đây càng tốt cho đất của bạn nữa..

4. Phân bón rất tốt cho cà rốt

Nếu bạn muốn trồng một ít cà rốt trong vườn nhà mình thì sử dụng bã cà phê là sự lựa chọn đúng. Vì khi sử dụng bã cà phê làm phân bón khi bắt đầu gieo hạt cà rốt sẽ có tác dụng cung cấp một nguồn năng lượng tốt cho hạt ngay từ đầu giúp hạt phát triển tốt hơn. Đồng thời, bã cà phê còn có tác dụng tốt hơn các loại thuốc diệt động vật là không có gây hư hại đất tổn hại đến sức khoẻ mà vẫn phòng chống được sâu bệnh.

5. Khủ mùi 

Bã cà phê đã qua sử dụng có thể được sử dụng giống như baking soda để hấp thụ mùi thực phẩm trong tủ lạnh và tủ đông. Chỉ cần một hộp hay bịch bã cà phê nhỏ, bỏ vào trong tủ lạnh không cần đậy hay buộc lại thì sẽ giúp loại bỏ mùi hôi tanh khó chịu trong tủ của bạn.

bã cà phê có tác dụng gì tốt nhất

bã cà phê có tác dụng gì tốt nhất

6. Tẩy rửa rất tốt

Rắc bã cà phê vào một miếng vải sạch cũ và sử dụng chúng để chà rửa các quầy hoặc các món ăn còn dính đọng lại làm rỉ sét thì bã cà phê sẽ có tác dụng mài mòn hết các vết rỉ sét này trên bề mặt vật dụng của bạn nhất là bếp ga nhà bạn.

7. Làm đẹp với bã cà phê

Ngoài những tác dụng trên thì bạn cũng có thể tận cũng bã cà phê để làm đẹp, có thể nói bã cà phê nguyên chất ( Lưu ý phải là cafe nguyên chất) nếu bạn muốn cafe bột thông thường ngoài thị trường thường được pha với bắp đậu nành sử dụng sẽ phản tác dụng làm đẹp của bã cà phê.

Xem chi tiết làm đẹp bằng bã cà phê

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau với mỗi đối tượng khách hàng

******************************

Hướng dẫn cách phân biệt cà phê thật-giả, Nguyên chất-tạp chất

Bạn đang muốn mua bột cà phê nguyên chất đắp mặt

* Lưu ý: Cafe đắp mặt phải là cafe say rất mịn không phải cafe bột pha hàng ngày. Ngoài ra, cafe phải là cafe nguyên chất không có tạp chất tránh tác hại xấu cho da.

* Bạn muốn làm đẹp bằng cafe gọi ngay 0975 983 789 để mua bột cafe đắp mặt uy tín chất lượng

--------------------------------------------

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CỦA BSTAR
Buttom Giao hàng trên toàn quốc
 
Buttom Nhận giao hàng tận nhà cho bạn
 
Buttom Miễn phí cước giao hàng
 
Buttom Nhận hàng mới thanh toán tiền hàng
 
Buttom Hoàn tiền 100% nếu khách hàng không phải nguyên chất

 

Ưu tiên khách hàng đặt mua online

 Liên hệ ngay: 0975 983 789

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Mua Cà phê chồn

BẤM VÀO HÌNH

Cà phê chồn

Cà phê sạch

Phân biệt cafe sạch

Sản xuất cafe bẩn

Cách pha cafe đá xay

Cách pha cafe capuchino

Làm đẹp bằng cà phê

Tẩy tế bào chết bằng cafe

Tắm trắng bằng cà phê

Mặt nạ cà phê sữa chua

Mặt nạ cà phê trị mụn

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 453,341

Đang online10